top of page

คำคมภาษาอังกฤษ When your DESIRES are strong enough....Superhuman Powers


ครูใหม่ขอย้ำ Philosophy (ปรัชญา อุดมการณ์) #ในการฝึกภาษาอังกฤษให้สำเร็จจริง 🎯 จากการสรุปของครูใหม่ มี 3 ข้อค่ะ 1. DESIRE : มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเก่งให้ได้ 2. PRACTICE : มีการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง 3. EXECUTE : การนำไปใช้ในชีวิตจริง พูดคุยกับฝรั่งอย่างมั่นใจ

🎯 จะเห็นว่า ตัวตั้งต้นที่จะทำให้คุณ Kick-start พัฒนาภาษาอังกฤษตัวสำคัญที่ขาดไม่ได้ (แต่หลายๆคนขาด เพียงแต่อาจจะไม่รู้ตัวนะคะ) คือ Desire ความปรารถนาอย่างแรงกล้า หรือความมุ่งมั่นตั้งใจนั่นเอง

🤵🏻นโปเลียน ฮิลล์ ผู้เขียนหนังสือ Think & Grow Rich 💰 ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งความสำเร็จระดับอภิมหาเศรษฐี กล่าวไว้ว่า

🗝“When your DESIRES are strong enough, you will appear to possess SUPERHUMAN powers to achieve.“🦸🏻‍♂️ 🦸🏻‍♀️เมื่อความปรารถนาของคุณแรงกล้ามากพอ คุณจะพบว่าตัวเองมีพลังเหนือมนุษย์ ที่จะต้องต่อสู้ให้ถึงที่สุด 💪

คำกล่าวนี้ไม่ได้ exaggerate (กล่าวเกินจริง) แต่อย่างใดเลย ครูใหม่จะยกตัวอย่างให้คุณดูว่าข้างในตัวเรานั้น (หรือหมายถึงจิตของเรานั่นเอง) มีพลังที่ซ่อนอยู่ 🌟 คุณจะดึงพลังเหล่านั้นมาใช้ ยามเกิดเหตุไม่คาดฝัน หรือมีอะไรมากระทบจิตใจเรา (ทั้งทางบวกและทางลบ) เช่น

🔥 เมื่อเกิดไฟไหม้บ้าน เราจะอยู่ดีๆสามารถยกตู้เย็นออกมาได้ทั้งตู้ (ฮอร์โมนอะดรีนาลีนหลั่ง) 💖 เมื่อคุณมีความรัก คุณจะสามารถทำทุกอย่างที่ทำให้รักสมหวัง 🐲 เมื่อเจอคนดูถูกเหยียดหยาม คุณจะผลักดันตัวเองให้ไปให้สูงที่สุดเพื่อลบคำสบประมาท 🥗 เมื่อคุณป่วยหนัก คุณจะกินผักได้เป็นจาน

คราวนี้ กลับมาที่ทักษะภาษาอังกฤษของเรา 🇺🇸 😁ขอให้คุณคิดตามครูใหม่นะคะ 💥สำคัญมาก เวลาที่เรา...เกิดเหตุฉุกเฉิน...เช่น

⛰ ติดอยู่ในถ้ำแล้วมีฝรั่งไปเจอเรา 😁 👨🏼‍🦱 บริษัทถูกควบรวม หัวหน้าเปลี่ยนเป็นฝรั่งหัวทอง 👩🏻‍🎓 สมัครงานใหม่ แล้วต้องสอบสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ 📈 งานดีๆเงินเดือนสูง ต้องสอบ TOEIC ให้ได้มากกว่า 650 💁🏼‍♂️ เจอคนถูกใจเป็นชาวต่างชาติ แต่พูดอังกฤษไม่คล่อง

เอาตัวอย่างแค่นี้พอนะคะ 😄 คุณเห็นอะไรมั้ยคะ? ...ภาษาอังกฤษ...เวลาจำเป็นต้องใช้โดยด่วน... อะดรีนาลีนก็อาจจะช่วยเราไม่ทันแล้วค่ะ 😅😂 จะฮึดท่องทั้งวันทั้งคืน..ก็พอได้ แต่ถ้าเวลาจำกัด..เครียดแน่😖

แต่...คุณที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้...👍 หากคุณตระหนักได้ว่า ภาษาอังกฤษของคุณยังไม่ดี 🥀 คุณไม่มีความมั่นใจเลย แต่..ก็ยังไม่มีแรงจะลุกขึ้นมาฝึกจริงจัง 😴

คุณก็ลอง #สร้างสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา 😃 ดูว่าในชีวิตคุณมีแนวโน้มที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษอะไรบ้าง ใช้ตรงนั้นเป็นแรงผลักดัน 🧗‍♀️ แล้วก็ลงมือฝึกฝน ณ บัดนี้ค่ะ 💪 ดึงพลังอันยิ่งใหญ่ในตัวของคุณออกมา🔥 ไม่ว่าจะฝึกเองจากการดูหนัง ฝึกร้องเพลง อ่านหนังสือภาษาอังกฤษ ดูยูทูป ลงคอร์ส ฯลฯ ขอให้คุณได้ทำค่ะ 😇👍

ครูใหม่เป็นกำลังใจให้นะคะ😄 ติดต่อสอบถามเพื่อเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ วิธีธรรมชาติ ให้ภาษาอังกฤษซึมซับเข้าสู่สมองและจิตใต้สำนึก 👉 Line ID: @geemaismile (ใส่ @ ด้วยค่ะ)

ดูรายละเอียดคอร์สเรียนออนไลน์ https://www.goodenoughenglish.com/onlinecourse

0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page